Kiểm tra bệnh viện năm 2011
Ngày 12/9/2011, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 3296 /QĐ-BYT về Ban hành Bảng kiểm tra bệnh viện năm 2011

(Quản lý Hồ sơ bệnh án tại Bệnh án tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh Thái Sơn)
I. TÀI LIỆU KIỂM TRA BỆNH VIỆN

 Ngày 12/9/2011, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 3296 /QĐ-BYT về Ban hành Bảng kiểm tra bệnh viện năm 2011. 
 Ngày 19/9/2011, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã ký Công văn số 811/KCB-NV về việc Hướng dẫn kiểm tra bệnh viện năm 2011.  
 Chương trình kiểm tra bệnh viện 2011 dành cho các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa công lập (Version 1.5, cập nhật ngày 5/10/2011
         (Đã cập nhật: Lỗi header khi in hiện dòng chữ "Kiểm tra bệnh viện 2010"; Lỗi in Sheet Chuyên môn bị nhảy trang ở Tiêu chí số 32; Lỗi hạn chế số lượng Thủ thuật <=150.000; Lỗi Sheet Tài chính: Tổng các nguồn thu bệnh viện 1 = 1a+1b+1c+1d+1đ), Lỗi mục 4.3 Sheet Nhân sự
)  
 Chương trình kiểm tra bệnh viện 2011 dành cho các bệnh viện Phục hồi chức năng (Version 1.5, cập nhật ngày 5/10/2011).  
 Chương trình kiểm tra bệnh viện 2011 dành cho các bệnh viện Ngoài công lập (Version 1.5, cập nhật ngày 5/10/2011).  
 Các Phụ lục Hướng dẫn kiểm tra bệnh viện năm 2011. 

II. HỎI ĐÁP VỀ KIỂM TRA BỆNH VIỆN

1. Đặng Văn Thực Nghiệm: Mục 75 phần A thiếu 1 dòng, dòng này là 1 điểm (tác giả ghi cả phần A hưởng trọn 2 điểm), cộng lại 2 phần phần A+B mục 75 mới là 2 điểm.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh: Cảm ơn anh đã phát hiện và thông báo: Để đồng nhất với những đơn vị khác đề nghị BV khắc phục bằng cách mục 75 tại ô I296 được ghi tổng điểm của cả mục A và B. Trong khi phân tích, chúng tôi sẽ trừ đi số điểm của mục B (I297) để có số điểm chính xác của mục A.

2. nguyen thanh dam: Sau khi nhập thông tin phần A thì trang bìa bị mã hóa phông chữ, cho em hỏi khắc phục bằng cách nào?

Cục Quản lý khám, chữa bệnh: Kiểm tra lại phông chữ đã sử dụng. Chương trình KTBV sử dụng font UNICODE


3. phan van dien
: Chương trình kiểm tra bệnh viện năm 2011 dành cho các bệnh viện đa khoa, (Version 1.2 cập nhật ngày 29/9/2011, phần thông tin tài chính mục 1. Tổng các khoản thu (1=1a+1b+1c+1d+1đ) nhưng công thức tính có (1a+1b+1đ) thiếu 1c. Vậy có đúng không?
- luu: mục 2e đạt hệ số lương tăng thêm (lần): dưới 1 lần không nhập được.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh: Từ phiên bản 1.4 đã cập nhật 2 lỗi này.


Ý kiến phản hồi
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Độc lập- Tự do- Hạnh phúc. *** THƯ KHIẾU NẠI VỀ VIỆC PHÒNG XQ KHÔNG CHE CHẮN CHÌ VẪN NGANG NHIÊN HOẠT ĐỘNG. Kính gửi: Thanh tra bộ y tế. Ban giám đốc Sở khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương. Tôi là bác sĩ làm ngoài giờ ở Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo- chi nhánh IV, đối diện khu công nghiệp VSIP. Tôi viết đơn này xin khiếu nại cách làm việc quan liêu, thiếu trách nhiệm của nhân viên kiểm định an toàn bức xạ của Sở, để cho phòng XQ của phòng khám này nói riêng và các chi nhánh khác của Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo nói chung ngang nhiên hoạt động không một mảnh chì che chắn bức xạ tia X, hậu quả trước mắt là nhiều nhân viên của Phòng khám này mắc bệnh U nang tuyến giáp. Hậu quả trước hết lên nhân viên làm ở đây, tiếp đến là bệnh nhân, đặc biệt là thai phụ khi đến khám và Siêu âm ở đây, vì hướng đầu đèn bắn thẳng qua khu khám thai, siêu âm,… Toàn bộ nhân viên đều phản đối chuyện này nhưng lãnh đạo công ty không xem xét giải quyết, nay tôi khiếu nại lên Sở mong được can thiệp xử lý chuyện này, nếu không được tôi sẽ làm việc với báo chí và các cơ quan chức năng khác. Tia X độc hại và Sở bắt đi học An toàn bức xạ để làm gì mà để phòng XQ như vậy hoạt động, thật vô lý! Tôi biết Công ty này có một bộ che chắn Chì duy nhất, dùng đối phó khi Bộ kiểm định còn Sở thì chuyện nhỏ vì đã có giao thiệp bấy lâu nay. Khi Hoàn Hảo 2 lên bệnh viện thì tháo ở Hoàn Hảo 1 lên gắn ở Hoàn Hảo 2, khi thẩm định cơ sở IV này thì đem lên gắn, xong rồi lại tháo ra đem đi chuẩn bị cho cơ sở 1 sắp lên bệnh viện. Làm như vậy liệu có đạo đức gì không? Các anh lúc kiểm tra thường báo trước nên họ đối phó, sao không kiểm tra đột xuất. Và có đợt các anh cũng kiểm tra đo đạt, không có Chì sao không làm gì cả vậy, các anh còn có lương tâm con người và đạo đức nghề nghiệp không? Kính mong Ban giám đốc Sở xem xét xử lý để đảm bảo an toàn cho nhân viên khi đi làm ở Công ty này. Xin đa tạ và chờ đợi sẽ được giải quyết một ngày gần nhất.
Tiêu cực xã hội - phamkhachoa74@mail2world.com   (07/12/2011 12:22 SA)

Gửi bình luận của bạn

  Tiêu đề:
  Họ và tên:
  Email:
  Nhận xét của bạn:
  Mã an toàn
  Mã an toàn: Bấm vào đây nếu bạn không nhìn được chữ trong ảnh.